Một trong tạo nên thành công của những doanh nhân là họ đã trả lời một số câu hỏi hóc búa như thế nào trước khi nghĩ tới việc chuẩn bị khởi nghiệp. Cùng đọc và trả lời 6 câu hỏi sau đây để biết bạn đã phù hợp với việc khởi nghiệp chưa nhé.

Bạn sẽ làm gì với khoản vốn của mình?

Điều quan trọng đầu tiên khi chuẩn bị khởi nghiệp đó là: bạn hãy xây dựng cho mình một vùng an toàn khi mới bắt đầu. Bạn cần xác định được khả năng hoàn vốn và tìm cách giảm rủi ro nhưng không nhất thiết phải giảm khả năng hoàn vốn. Cách thức “đi đêm” với độ rủi ro thấp này – với sự cho phép của công ty đang thuê bạn – là cách thức cần thiết để kiểm tra một ý tưởng.

Ý tưởng nào chuẩn bị khởi nghiệp mà đem lại nhiều thành tựu nhất cho bạn?

Bạn có biết: Tinh thần kinh doanh của một CEO thành công luôn là: tối ưu hóa việc sử dụng thời gian; có càng nhiều thành tựu càng tốt; thu được lợi ích nhiều nhất có thể từ những thành tựu đó; sáng tạo và ghi được dấu ấn của bản thân khi chứng kiến các dự án đến ngày đơm hoa kết trái.

Nhiều người trên thế giới thật sự muốn làm những công việc tầm thường. Họ làm rất tốt, họ có thu nhập tốt, hoặc họ nổi tiếng hay đơn giản chỉ là có thời gian cho nhiều hoạt động tình nguyện. Điều hoàn toàn này hoàn toàn ổn miễn là bản thân bạn cảm thấy đó thực sự có giá trị lớn.

Liệu bạn có thể làm việc đó tốt hơn người khác?

Ngược lại, đôi khi việc đạt được nhiều thành tựu không nhất thiết là phải làm việc cho chính mình. Có thể nếu bạn có một ý tưởng thông minh trong ngành dược phẩm hay một công thức tính thuế mới, bạn sẽ thăng tiến tốt trong hệ thống cửa hàng dược hay trong một công ty luật hơn là tự mở chúng là của riêng mình. Đây là điều mà những người khát khao làm ông chủ của chính mình không nghĩ tới khi chuẩn bị khởi nghiệp.

►►►Bạn có biết: 6 NGUYÊN NHÂN THẤT BẠI TRONG KINH DOANH MÀ 80% NGƯỜI LÃNH ĐẠO ĐANG MẮC PHẢI – Xem ngay trước khi quá muộn!

Theo bạn, quan niệm về đồng tiền như thế nào?

Trước khi chuẩn bị khởi nghiệp, người ta thường đưa ra các giả định chính xác đến mức khó tin về thu nhập và chi phí. Thế nhưng, hầu hết mọi người đều làm sai. Cho dù bạn có được đầu tư cho cho 100.000 đồng không có nghĩa là bạn có thể khởi sự ngay với 100.000 đồng đó. Thường thì khoản tiền này được giải ngân theo quý. Trừ khi bạn đã có nhiều khách hàng riêng hoặc là có cách giảm chi phí xuống bằng 0, việc chờ đợi khoản giải ngân đầu tiên có thể là bất tận.

Đây là công việc kinh doanh hay thương vụ của bạn?

Có một vị doanh nhân từng nói: “Một công việc kinh doanh có thể có 10 giao dịch, nhưng ngược lại, 10 giao dịch thì không tạo nên một hoạt động kinh doanh”. Người làm kinh doanh không bao giờ quên rằng các hoạt động thương mại lớn của công ty là một “công việc kinh doanh” và các nghiệp vụ lưu ký chứng khoán có lợi nhuận chỉ là những “giao dịch”.

Có rất nhiều cơ hội “phát một” có thể làm ra tiền trong một thời gian ngắn. Vì vậy khi chuẩn bị khởi nghiệp bạn cần xác định được công việc kinh doanh nào chính đang giúp bạn duy trì được dòng tiền và quỹ lương của công ty?

Bạn muốn trở thành một người hùng hay một người chiến thắng?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 75% trong số 410.000 triệu phú tại Mỹ có độ tuổi trên 50 và thành đạt nhờ làm việc bảy ngày mỗi tuần trong vòng 20 đến 30 năm trong các hoạt động kinh doanh khá buồn tẻ. Những con số này nói với tôi rằng, với mỗi “người hùng” khi chuẩn bị khởi nghiệp với một hãng hàng không, hãng máy tính hay một hãng sản xuất bánh sô-cô-la, có hàng nghìn “người chiến thắng” đang âm thầm làm rất tốt ở một ngóc ngách nào đó mà các phương tiện truyền thông không nêu tên.

►►►Bước đầu khởi nghiệp sẽ dễ dàng hơn khi được HỖ TRỢ THÀNH LẬP CÔNG TY từ Share Office – THAM KHẢO NGAY

Nếu trả lời được 6 câu hỏi vừa rồi thì bạn đã sẵn sàng cho việc khởi nghiệp rồi. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho giai đoạn chuẩn bị khởi nghiệp, sẽ là bệ đỡ cho bước đường thành công trong tương lai. 

Share Office mong muốn sẽ là người bạn đồng hành trên chặng đường khởi nghiệp của bạn. Đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích hơn nữa tại đây.