“Nếu có 1 tỷ kinh doanh gì để có lời nhất?” là câu hỏi luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi sau một thời gian tích lũy, câu chuyện làm thế nào để tiền sinh ra tiền không phải là dễ dàng.

1. Mở quán cafe nhượng quyền

Ý tưởng đơn giản khi nghĩ tới “có 1 tỷ kinh doanh gì” có thể là kinh doanh đồ uống, cafe. Mở quán cafe thì ko còn mới lạ, nhưng nếu bạn có ý tưởng xây dựng một brand quán độc đáo mang phong cách riêng của mình thì hãy mạnh dạn. Nếu đã nhàm chán với những quán cafe truyền thống, những cốc cafe không có mùi vị đặc trưng riêng biệt nào cả. Hãy mạnh dạn nếu bạn like ý tưởng mở quán cafe nếu vẫn chưa biết kinh doanh gì với 1 tỷ đồng trong tay bạn nhé!

Còn nếu chưa tư duy rõ ràng về hướng đi cho quán cafe thì đầu tư một quán cafe nhượng quyền thương hiệu là cách đơn giản để thành công vì tất cả các vấn đề như sản phẩm, thương hiệu, thiết kế đã có sẵn, bạn cũng không phải lo lắng về khách hàng, chiến lược kinh doanh hay marketing cho quán. Tất cả điều bạn cần đó là tìm một địa điểm thuê phù hợp và có kế hoạch định hướng quản lý quán của mình lâu dài.

2. Mở nhà hàng

Khoản chi phí thuê địa điểm là một khoản đầu tư ban đầu rất lớn và cũng chiếm khá nhiều chi phí hàng tháng về sau. Vị trí đẹp, phố lớn thì chi phí cao. Quy mô rộng, trung tâm cũng không rẻ. Khoản tiền bạn cần bỏ ra để thuê mặt bằng mở nhà hàng vào khoảng 30 – 60 triệu đồng. Tiếp đến bạn cần đầu tư vào bộ mặt của nhà hàng, quán ăn rất quan trọng. Một vẻ ngoài bắt mắt và lung linh sẽ giúp nhà hàng của bạn thêm hút khách. Con số tối thiểu phải từ 80 – 100 triệu đồng. 

Khâu tốn kém nhất trong nguồn vốn đầu tư kinh doanh nhà hàng có thể là khâu tốn kém nhất. Vì nguyên liệu để chế biến thường rất dễ hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách hay bảo quản quá lâu. Dù vậy, vốn đầu tư vào việc mua nguyên liệu đôi khi chiếm đến 40% doanh thu của nhà hàng.

►►► BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA: VỐN 10 TRIỆU KINH DOANH GÌ ĐỂ LÃI GẤP 3-4 LẦN MỖI THÁNG? – XEM NGAY!

Con số cụ thể bạn cần phải đầu tư ban đầu vào khoảng 300 – 500 triệu đồng cho một nhà hàng nhỏ. Chưa kể đến chi phí duy trì và marketing liên tục trong thời gian dài thế nên bạn không nên tiêu hết số vốn của mình ngay khi set-up nhà hàng.

3. Mở trang trại nuôi cá

Ngành nuôi cá hiện nay thường phổ biến với các loài cá da trơn như cá tra, basa… hoặc những loài cá nước ngọt như cá trắm, cá chép, cá quả, rô phi, rô đồng… thậm chí cả cá hồi đều cho hiệu quả cao, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị và đầu tư là không gian mặt nước như bể, ao; chọn lọc con giống, thức ăn cho cá, và các kiến thức chăn thả phòng dịch bệnh.

Sau đó bạn phải nghĩ đến thị trường đầu ra, bạn có thể liên hệ với những cửa hàng, siêu thị hay đầu mối buôn để việc kinh doanh được thuận lợi.Ngành nuôi cá hiện nay thường phổ biến với các loài cá da trơn như cá tra, basa… hoặc những loài cá nước ngọt như cá trắm, cá chép, cá quả, rô phi, rô đồng… thậm chí cả cá hồi đều cho hiệu quả cao, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị và đầu tư là không gian mặt nước như bể, ao; chọn lọc con giống, thức ăn cho cá, và các kiến thức chăn thả phòng dịch bệnh.

4. Mở siêu thị mini

Có 1 tỷ kinh doanh gì? Hãy mở một siêu thị mini, hay cửa hàng tạp hóa nhỏ đi. Siêu thị mini có ưu điểm  là toàn bộ những hàng hóa thiết yếu đều có sẵn trên kệ, được bố trí khoa học nên dễ quan sát, thanh toán nhanh, giá bán rẻ hơn so với các đại lý,… 

Hơn nữa, thời đại ai ai cũng bận rộn với công việc, gia đình, có thể tiện trên đường ghé vào mà vẫn được hưởng chất lượng dịch vụ y hệt như siêu thị. Mở cửa hàng tiện lợi thì chắc chắn bạn phải đang sống ở những nơi đông đúc, tăng trưởng giống như thành phố, thị trấn lớn, gần khu công nghiệp, trường học… sẽ lôi kéo được nhiều khách hàng hơn. kế tiếp là giá thành. Bạn chắc chắn phải bán rẻ hơn các đại lý rồi, có giống như vậy khách hàng mới chọn mua tại siêu thị mini của bạn nhiều hơn, bạn sẽ thu được lợi nhuận nhiều hơn. Trong một bài chia sẻ trước, tôi đã có nói rất kỹ các bước để mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ, hay siêu thị mini thành công, các bạn có thể xem lại trong bài 9 Bước mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini.

5. Đầu tư bất động sản

Theo phân tích các nhà kinh tế học thì chắc chắn giai đoạn từ giữa năm 2019 bất động sản sẽ có nhiều khởi sắc. Chưa nói tới đầu tư vào bất động sản luôn được coi là phương án đầu tư sinh lợi nhất, trong hai năm có thể tăng 2-3 lần, nếu 5 năm có thể tăng 5 lần. Vậy vì sao nghĩ tới “có 1 tỷ kinh doanh gì” mà không đầu tư vào thị trường bất động sản.

Chuyện vào thị trường bất động sản vào thời điểm nào, vào phân khúc nào, khu vực là cực kỳ quan trọng, nó không chỉ là vấn đề cầm 1 tỷ, vấn đề về tài chính, mà cần rất nhiều kỹ năng. Để thành công trong thị trường bất động sản, bạn cần là người có tư duy tài chính, cách sử dụng các công cụ thông tin cũng như kiến thức về ngành này.

6. Đầu tư mô hình cho thuê bất động sản – căn hộ khách sạn

Căn hộ khách sạn hay còn được biết đến với tên gọi condotel là loại hình bất động sản cho thuê đang trở thành trào lưu. Đây được coi mô hình đầu tư vàng mà sinh lời kim cương”. Bởi lẽ, chi phí để sở hữu trọn vẹn một căn hộ condotel chỉ tầm 900 triệu tới 1 tỷ với những condotel nhỏ. Loại hình đầu tư này giúp các nhà kinh doanh vừa có địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn cùng gia đình, vừa có thể sinh lời hấp dẫn trong dài hạn mà không phải lo tới việc tìm khách thuê, bảo trì, bảo dưỡng.

Khi mua loại hình bất động sản này, bạn sẽ ký các hợp đồng quản lý cho thuê, đồng thời chủ đầu tư condotel cam kết hoàn lại lợi nhuận khoảng 8-14% trong khoảng thời gian nhất định – có thể từ 3 – 5  năm.

7. Biến giấc mơ khởi nghiệp thành sự thật

Có rất nhiều người đã khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Biết quản lý tài chính của mình họ vẫn có thể thành công. Bạn có ý tưởng và bạn cho rằng ý tưởng đó là mới mẻ. Nghĩ tới việc có 1 tỷ kinh doanh gì sao không bắt tay vào chuyện kinh doanh ý tưởng của mình nhỉ. 

Hãy nhớ, với số vốn như vậy không đồng nghĩa bạn có thể phung phí, vì vậy mọi thứ bạn làm cần phải chính xác theo như dự kiến, không được lãng phí dù một đồng một hào. Vậy nên, lập kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu là điều quan trọng nhất. Bạn không thể mơ hồ với con đường của mình mà muốn làm giàu được. Bạn cần tìm hiểu mình sẽ gặp những khó khăn nào, thử thách nào đang đợi mình ở phía trước để có biện pháp đối mặt hay phòng tránh.

►►► BIẾN GIẤC MƠ KHỞI NGHIỆP THÀNH SỰ THẬT BẮT ĐẦU VỚI THUÊ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CHỈ TỪ 450.000Đ – XEM NGAY!

Có 1 tỷ kinh doanh gì? Trên đây là 7 ý tưởng kinh doanh nếu bạn đang nắm trong tay số vốn tới 1 tỷ. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công, có nguồn lợi nhuận đáng kể cho bản thân cũng như hứng thú với lĩnh vực kinh doanh của mình. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời mà kinh doanh đem lại.