Bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh nhưng chưa biết kinh doanh gì ở thời điểm hiện nay, cùng khám phá các ý tưởngkinh doanh mặt hàng độc hay nhất năm 2019 có thể giúp bạn gặt hái thành công hiệu quả.

Nhu cầu của cuộc sống ngày càng tăng cao đi cùng với đó mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cho các cửa hàng, doanh nghiệp ở thời điểm hiện nay. Tuy nhiên để công việc kinh doanh thuận lợi, bạn cần có một ý tưởng kinh doanh tốt giúp gặt hái thành công trong kinh doanh. Nếu bạn đang muốn thử sức mình trong hoạt động khởi nghiệp kinh doanh nhưng chưa tìm kiếm được ý tưởng kinh doanh hay, độc đáo thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số ý tưởng kinh doanh mặt hàng độc bạn có thể lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh, dưới đây chúng tôi giới thiệu một số ý tưởng kinh doanh mặt hàng độc đáo và ít vốn nhưng mang lại giá trị và hiệu quả cao mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh.

Kinh doanh các mặt hàng thời trang và phụ kiện thời trang

Các mặt hàng thời trang và phụ kiện thời trang luôn là các mặt hàng bán chạy nhất ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là đối với các đối tượng khách hàng trẻ tuổi có nhu cầu mua sắm cao.

XEM THÊM: KINH DOANH HIỆU QUẢ ÍT VỐN LỢI NHUẬN CAO

kinh-doanh-mat-hang-doc

 

Để thành công khi kinh doanh mặt hàng này, điều quan trọng là bạn phải nắm bắt các xu hướng thời trang mới nhất đồng thời nhạy bén trong kinh doanh. Bên cạnh đó là phải am hiểu thị hiếu của khách hàng đồng thời cập nhật các mặt hàng thời trang và phụ kiện thời trang mới nhất để thu hút khách hàng. Các mặt hàng bạn có thể lựa chọn kinh doanh hiện nay như quần áo, giày dép, thắt lưng, ví da, trang sức hay các loại phụ kiện thời trang khác.

Kinh doanh các mặt hàng đồ ăn uống online

Bên cạnh mặt hàng thời trang và phụ kiện thời trang, một ý tưởng kinh doanh hay khác mà bạn có thể áp dụng đó là kinh doanh các mặt hàng đồ ăn uống online. Với số vốn kinh doanh ít, bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh này để gặt hái lợi nhuận vì nhu cầu của khách hàng đối với dịch vụ ngày đang ngày càng gia tăng.

kinh-doanh-mat-hang-doc-1

Đồng thời bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh này để tiết kiệm chi phí khi không có điều kiện để mở cửa hàng. Tuy nhiên để triển khai hoạt động kinh doanh này, bạn cần phải có năng khiếu về nấu ăn hoặc pha chế đồ uống để thu hút khách hàng hiệu quả và tạo ấn tượng riêng đối với khách hàng.

Kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm sạch

Thực phẩm bẩn đang là một trong số các vấn nạn gây lo lắng cho người tiêu dùng, chính vì vậy ý tưởng kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm sạch được xem là ý tưởng kinh doanh hay mà bạn có thể áp dụng ở thời điểm hiện nay.

Các sản phẩm thực phẩm sạch và nông nghiệp xanh đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi xu hướng lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có xuất xứ cụ thể đồng thời được chứng nhận từ các cơ quan chức năng ngày càng gia tăng.

kinh-doanh-mat-hang-doc-2

Ngoài ra, người tiêu dùng còn có xu hướng chọn các thực phẩm quê hoặc thực phẩm do gia đình người quen, người thân sản xuất. Do đó, bạn có thể tìm kiếm nguồn cung cấp hoặc xây dựng mô hình nông nghiệp sạch để cung cấp các sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Các sản phẩm thực phẩm sạch gợi ý bạn có thể kinh doanh hiện nay như thịt lợn sạch, rau sạch, lợn mường, rau mầm, hải sản sạch, các loại hoa quả trái cây…

Kinh doanh các sản phẩm và vật dụng handmade

Nếu bạn có năng khiếu và sự khéo tay thì có thể lựa chọn hình thức kinh doanh các sản phẩm và vật dụng handmade, đây là một ý tưởng kinh doanh hay có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận kinh doanh hiệu quả. Với ý tưởng này, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh thực hiện các sản phẩm độc đáo, đáng yêu và khác biệt để kinh doanh kiếm thêm thu nhập. Có rất nhiều sản phẩm handmade mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như thiệp handmade, quà tặng handmade, đồ lưu niệm handmade hay đồ trang trí handmade.

Kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ cho trẻ em

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, do đó các bậc cha mẹ ngày càng có xu hướng chi tiền cho việc chăm sóc và mua sắm các sản phẩm dành cho con cái. Chính vì vậy, ý tưởng kinh doanh hay và độc đáo hiện nay là bạn có thể kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ cho trẻ em. Các sản phẩm, dịch vụ cho bé hiện nay khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm không thể thiếu dành cho bé như quần áo, khăn, dầu gội, sữa tắm, tã bỉm, sữa uống hoặc các sản phẩm vui chơi, giải trí như đồ chơi trẻ em, sách học tiếng Anh, bộ ghép hình, nôi, xe tập đi, xe đẩy đi cùng với đó là các dịch vụ như tắm cho bé sơ sinh, massage cho bé, các lớp đào tạo phát triển tính cách cho trẻ em,…

Kinh doanh đồ thanh lý

Kinh doanh đồ thanh lý là một ý tưởng kinh doanh hay và có tiềm năng phát triển ở thời điểm hiện nay, bạn có thể mua bán các mặt hàng, sản phẩm qua sử dụng để bán lại cho người khác. Các mặt hàng thanh lý hiện tương đối đa dạng như các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại, các sản phẩm nội thất như sofa, giường tủ, các sản phẩm đồ điện, gia dụng như tủ lạnh, TV, bếp điện, nồi cơm điện, máy giặt hay các sản phẩm thanh lý khác. Tuy nhiên để kinh doanh đồ thanh lý, bạn cần phải có hiểu biết và kinh nghiệm lựa chọn hàng hóa khi thu mua đồng thời đưa ra quyết định về giá mua – bán hợp lý.

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu các ý tưởng kinh doanh mặt hàng độc hay nhất mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh trong năm 2019 nhằm gặt hái hiệu quả và thành công trong kinh doanh. Hi vọng rằng các gợi ý trên đây có thể giúp bạn đưa ra được ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh thu hút thêm nhiều khách hàng.