“Làm thế nào để kinh doanh với 30 triệu?” là một câu hỏi rất được quan tâm hiện nay. Nhất là đối với những người muốn bỏ ra một số vốn nhỏ nhưng vẫn có thể “làm ăn”.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý để có thể tận dụng 30 triệu của mình một cách hiệu quả nhất. Và bên cạnh đó bạn cũng sẽ nhận được một số lời khuyên khi kinh doanh với 30 triệu trong tay. 

Nên làm gì với 30 triệu? 

Số tiền 30 triệu không phải là số tiền quá lớn khi quyết định “làm ăn”. Vì vậy, những thị trường nên được cân nhắc nên là cạnh tranh hoàn hảo. 

Đó là những thị trường dễ dàng gia nhập và rút khỏi, phù hợp với số vốn 30 triệu. Bên cạnh đó, cũng nên cân nhắc về hoàn cảnh toàn cảnh thị trường hiện nay, xem xét về xu hướng đang được nhiều người quan tâm. Sau đây là một số gợi ý kinh doanh hiệu quả với 30 triệu trong tay:

1.Kinh doanh địa bàn “chém gió”

Có thể thấy rằng địa điểm ngồi “chém gió” từ lâu đã được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Và đặc biệt gần đây, đã có vô số quán trà chanh mọc lên tại thị trường Hà Nội và thậm chí cả các tỉnh lẻ.

Chỉ cần một chút tính toán, kinh doanh với 30 triệu dưới hình thức địa bàn “chém gió” không hề khó. Đầu tư khoảng 15 triệu vào bàn ghế, thiết bị, cốc,… Và 5 triệu dành ra cho nguyên vật liệu như trà, chanh, đá, đường và 3 triệu cho một số đồ ăn vặt. 

Bên cạnh đó, chi phí điện, nước, nhân công, thuê mặt bằng,… sẽ rơi vào khoảng 7 triệu. 

Tuy nhiên, để hồi vốn nhanh, tạo nên tên tuổi và xây dựng sự tin tưởng và yêu thích của khách hàng thì sự khác biệt là một điều cần thiết. Bởi phản hồi của khách hàng sẽ quyết định một phần sự thành công và thời gian phát triển của việc “làm ăn”.

Thay vì với một ly trà như những quán vỉa hè khác, thì hãy sáng tạo như là thêm một chút lát chanh. Và cải thiện chất lượng sản phẩm sẽ tăng thêm sự trung thành của khách hàng.

Bên cạnh phát triển sản phẩm, việc chọn địa điểm cũng đóng vai trò quan trọng. Khách hàng tiềm năng của thị trường này là các bạn trẻ. Vì vậy, một địa điểm gần các trường đại học sẽ giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi. 

Với những yếu tố trên, không phải quá khó để kinh doanh với 30 triệu bằng cách mở quán trà chanh phải không!

2. Kinh doanh đồ ăn vặt

Đây là một hình thức kinh doanh không còn xa lạ nữa phải không? Sẽ có rất nhiều chiến lược kinh doanh với hình thức này. 

Ví dụ như kinh doanh đồ ăn vặt có sẵn với vai trò là một người bán lẻ. Bạn có thể nhập mặt hàng ngoài nước để tạo sự mới lạ cho khách hàng. Hay bán lẻ những đồ ăn vặt mà được ưa chuộng.

Kinh doanh đồ ăn vặt tự làm cũng là một ví dụ điển hình. Đa số là những đồ ăn được ưa chuộng cộng với chất lượng sản phẩm tốt sẽ thu hút nhiều khách hàng. 

Tuy nhiên, thị trường này đã có rất nhiều người gia nhập. Vì vậy, các yếu tố mà bạn nên có để kinh doanh hiệu quả đó chính là: 

  • Những mối quan hệ tốt để PR cho việc kinh doanh của mình
  • Chất lượng sản phẩm cao cùng với đó là sự đặc biệt trong sản phẩm.

Bạn nên có một chiến dịch kinh doanh kết hợp giữa hai hình thức kinh doanh bán lẻ và “nhà làm” để có thể tạo nên thương hiệu của mình.

3. Kinh doanh đồ lưu niệm

Không thể phủ nhận 1 điều rằng ngành du lịch đang ngày càng phát triển. Hàng năm, rất nhiều khách trong và ngoài nước chọn Hà Nội là địa điểm tham quan. Vì vậy, đồ lưu niệm là 1 thị trường tiềm năng để lựa chọn.

Hàng lưu niệm thông thường có mức lãi từ 30-70%. Con số này đã thu hút nhiều người gia nhập thị trường chỉ với số vốn nhỏ. 

Những lời khuyên dành cho bạn khi quyết định kinh doanh với 30 triệu

1. Cố gắng hết sức

Số vốn 30 triệu là một con số không quá lớn. Vì vậy, khi gia nhập vào thị trường thì đối với những người muốn thu một khoản lớn trong thời gian ngắn là điều rất khó.

Một nhà kinh doanh sẽ có một lúc nào đó gặp phải khó khăn chứ không phải luôn thuận buồm xuôi gió. Vì vậy, quyết tâm và cố gắng là một điều cần thiết cho những ai muốn tham gia vào thương trường.

2. Tận dụng mọi sự hỗ trợ từ công nghệ

Sống trong thời đại công nghệ cao, chúng ta cần biết bắt kịp thời đại chứ không nên lạc hậu. Bởi tiêu chuẩn của phát triển sẽ thay đổi dần dần theo thời gian.

Ví dụ như để hỗ trợ cho kinh doanh đồ ăn vặt thì bạn có thể sử dụng nhiều công nghệ. Chẳng hạn như đối tác vận chuyển như grab, foody, …. Việc đó không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được chi phí, giúp việc kinh doanh với 30 triệu hiệu quả hơn.

3. Kinh doanh những mặt hàng phù hợp

Việc chọn mặt hàng kinh doanh vô cùng quan trọng. Bởi có thể bạn sẽ bị “ảo tưởng” giá trị của 30 triệu, và bắt đầu kinh doanh với những mặt hàng cần số vốn lớn.

3 gợi ý ở trên là 3 ví dụ điển hình cho việc làm ăn với số vốn nhỏ. Bên cạnh đó cũng có nhiều thị trường mặt hàng khác mà bạn nên gia nhập như kinh doanh quán chè, bán lẻ quần áo,…

Kết luận

Trên đây là 3 gợi ý cũng như là những lời khuyên giúp cho việc kinh doanh với 30 triệu của bạn hiệu quả hơn. Khi quyết định tham gia vào thương trường, hãy thật quyết tâm, cố gắng, không nản lòng trước khó khăn vì sau đó bạn sẽ nhận được từ những cố gắng đấy. Và cũng nên cân nhắc về thực trạng của các thị trường đó và tận dụng sự hỗ trợ từ mọi phía, đặc biệt là từ công nghệ khoa học – kỹ thuật.

            ►►► ĐĂNG KÝ NGAY: Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn Tại đây!