Gần đây, loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ tại Hà Nội mọc lên như nấm sau mưa nhằm đáp ứng nhu cầu tiết giảm chi phí của các doanh nghiệp (DN), nhất là DN mới khởi nghiệp. Bên cạnh những DN làm ăn chân chính, hiện còn có không ít DN lợi dụng hoạt động các văn phòng ảo để trục lợi, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Dễ như thuê văn phòng ảo

Chúng tôi tìm đến Công ty Kinh doanh, cho thuê văn phòng ảo giá rẻ tại Hà Nội trên phố Duy Tân (quận Cầu Giấy) nêu yêu cầu tìm một văn phòng đặt trụ sở công ty. Khi nắm được nhu cầu của khách, nhân viên tư vấn nói: Nếu công ty của anh đã có giấy đăng ký kinh doanh nhưng không muốn làm việc tại nhà, có thể thuê “văn phòng ảo” với giá 650 nghìn đồng/tháng. Công ty em sẽ hỗ trợ theo gói dịch vụ một cách hoàn hảo. Anh có thể sử dụng phòng họp ba giờ/tháng và phòng khách tám giờ/tháng, kèm theo dịch vụ đồ uống, internet, điện, nước miễn phí,… Trong trường hợp anh sử dụng quá hạn mức quy định, anh sẽ trả thêm chi phí phát sinh của phòng họp là 200 nghìn đồng/giờ, thuê chỗ ngồi làm việc 300 nghìn đồng/ngày,… Hiện tại, công ty em đang chạy “chương trình khuyến mại”, nếu anh trả tiền trước một năm sẽ được khuyến mại thêm hai tháng sử dụng.

mat-trai-cua-dich-vu-thue-van-phong-ao-gia-re-tai-ha-noi-1

Phòng tiếp khách của Hà Nội Office

Qua khảo sát một số “văn phòng ảo”, chúng tôi nhận thấy, loại hình dịch vụ này có khá nhiều điểm ưu việt. Mặc dù không có chỗ ngồi làm việc chính thức, nhưng khi khách thuê văn phòng ảo sẽ được sử dụng địa chỉ của tòa nhà làm địa chỉ DN, được treo biển hiệu, có lễ tân nghe điện thoại, nhận thư từ, công văn và chuyển fax; có nhân viên trực và xử lý các vấn đề phát sinh hằng ngày thay cho nhân viên của DN. Ngoài ra, khi có nhu cầu tiếp đón đối tác, khách hàng chỉ cần thông báo trước sẽ được bố trí phòng họp, bàn ghế, đồ uống, trình chiếu logo,… theo đúng mô hình hoạt động của một DN “xịn”.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ tại Hà Nội đang ngày càng nở rộ với mức phí hết sức linh hoạt. Không thể phủ nhận điểm ưu việt của loại hình dịch vụ này trong việc giúp các DN giảm tối đa các khoản chi phí về thuê cơ sở hạ tầng, trụ sở riêng, chi phí điện, nước,… nhưng điều khiến không ít người lo lắng khi cùng một địa điểm, chỉ khoảng 100m2 lại có đến hàng chục, thậm chí hàng trăm DN cùng chen chân đăng ký để được cấp giấy phép kinh doanh, đặt trụ sở DN.

=> Có thể bạn quan tâm: Chi tiết bảng giá văn phòng ảo Hà Nội Office – CLICK NGAY!

mat-trai-cua-dich-vu-thue-van-phong-ao-gia-re-tai-ha-noi-2

Pantry Hà Nội Office

Khó xử lý vi phạm

Nhiều DN đã lách luật bằng cách thuê văn phòng ảo, một địa điểm chỉ vài chục m2 mà có tới hàng chục, thậm chí hơn 100 DN đăng ký, treo biển làm trụ sở để được cấp đăng ký kinh doanh. Hiện có không ít trường hợp dựa vào kẽ hở này để mua bán hóa đơn trái pháp luật và thực hiện nhiều hành vi vi phạm. Nhiều DN buôn bán, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên in-tơ-nét hoặc qua điện thoại, khi xảy ra tranh chấp, sẽ rất khó giải quyết vì không thể tìm được người bán.

Chính vì vậy, khi trao đổi, mua bán hàng hóa qua mạng, nhất là các giao dịch có giá trị lớn, người mua cần hết sức cảnh giác, thận trọng, kiểm tra đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan đến bên bán như địa chỉ trụ sở, giấy phép đăng ký kinh doanh trước khi giao dịch. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nhà nước cần tăng cường thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý các “DN ma”, hoạt động chui, vi phạm pháp luật và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và phòng tránh.

Hãy đến với Hà Nội Office dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ tại Hà Nội uy tín, chất lượng, hiện đại, chuyên nghiệp và rất tiết kiệm.

=> Xem thêm: Hà Nội Office – dịch vụ cho thuê văn phòng khởi nghiệp giá rẻ – XEM NGAY