Văn phòng ảo có hợp pháp không là câu hỏi thường thấy của khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ này. Có rất nhiều doanh nghiệp do chưa hiểu rõ về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo nên vẫn còn lo lắng về vấn đề pháp lý, còn thắc mắc không biết liệu văn phòng ảo có hợp pháp không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời thắc mắc của nhiều doanh nghiệp – “Văn phòng ảo có hợp pháp không?”

van-phong-ao-co-hop-phap-khong-thac-mac-cua-nhieu-doanh-nghiep-1

>>> Tìm hiểu thêm: Top 3 văn phòng ảo uy tín nhất Hà Nội – CLICK NGAY

Theo như luật doanh nghiệp quy định

Mọi doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đều có quyền tự chủ kinh doanh, lựa chọn ngành nghề, đồng thời doanh nghiệp đó cũng được sử dụng các hình thức, phương thức kinh doanh phù hợp với khả năng, quy mô của mình nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho doanh nghiệp.

Luật doanh nghiệp cũng đưa ra những quy định cụ thể về trụ sở giao dịch: trụ sở phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định, bao gồm số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố, và phải được thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Luật doanh nghiệp không đưa ra quy định cụ thể là ở một địa điểm thì được phép đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp và bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp được thành lập có thực tế hoạt động tại trụ sở đã đăng ký hay không.

Có nên thuê văn phòng ảo không?

Hiện nay, pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động, và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này.

Còn một điều quan trọng nữa: dù là văn phòng thật hay văn phòng ảo thì pháp nhân, hoạt động của doanh nghiệp vẫn là thật, vẫn có người đại theo diện pháp luật và chịu trách nhiệm về những hoạt động của doanh nghiệp, cơ quan quản lý chỉ cần quản lý con người là được.

Vậy ta có thể kết luận rằng, văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp với pháp luật Việt Nam hiện hành.

van-phong-ao-co-hop-phap-khong-thac-mac-cua-nhieu-doanh-nghiep-2

Phòng tiếp khách Hà Nội Office

Các doanh nghiệp mới thành lập, hay các Start-up muốn khởi nghiệp với chi phí thấp thì việc sử dụng dịch vụ văn phòng ảo là rất nên. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa có địa chỉ đăng ký kinh doanh tuyệt vời.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản giải đáp cho câu hỏi văn phòng ảo có hợp pháp không. Với câu trả lời này chắc hẳn bạn đã hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại Hà Nội Office. Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ bạn vui lòng truy cập website: hanoioffice.vn hoặc gọi điện đến số Hotline: 0906 198 389 để được tư vấn kỹ hơn.

>>> Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê văn phòng ảo mới nhất – XEM NGAY